Tin tức

CẤU TẠO CỦA HỘP MỰC MÁY IN

 Hộp mực máy in là bộ phận rất quen thuộc đối với hầu hết người sử dụng máy.  Tuy nhiên hầu hết người dùng lại không mấy quan tâm đến kết cấu và nguyên lý làm việc của chúng dẫn đến hiện tượng không khắc phục được một số lỗi cơ bản trong quá trình làm việc khiến máy in mau chóng hư hỏng. Trên cơ sở đó, ở bài viết này Mực in Đại Minh Trung sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức về cấu tạo cơ bản của một hộp mực trong máy in. 

 

 

 

 

 

Một hộp mực máy in có cấu tạo cơ bản sau:

1. Trống mực (Drum) Trống mực là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo hộp mực, có giá trị quyết định đến 50% chất lượng bản in. Trong quá trình in, trống mực sẽ nhận thông tin từ máy in, xoay liên tục bốn vòng để in những thông tin cần thiết lên mặt giấy. Đây là bộ phận hoạt động khá thường xuyên và cũng là bộ phận dễ hư hỏng nhất của máy.   

 

2. Trục cao su (trục xả)Trục cao su còn được gọi tên là trục xả, được thiết kế song song với trống và có vai trò như một giá đỡ giúp cuộn giấy đưa lên trống mực. Đây là bộ phận ít gặp hư hỏng nhất, tuy nhiên trục cao su này có thể gây ra một số lỗi như lặp lại dòng chữ phía trên khiến chất lượng bản in không được đảm bảo.

 

 3. Gạt mực (gạt lớn)Nhiệm vụ chính của gạt mực trong hộp mực máy in là gạt lượng mực thừa ra từ trống vào khay chứa mực. Sau mỗi lần in gạt sẽ hoạt động, tuy nhiên nếu xảy ra hiện tượng sọc đen xuất hiện trên bản in thì chứng tỏ gạt mực đã có lỗi, nên được sửa chữa kịp thời.

 

4. Trục từ Trong hộp mực máy in trục từ sẽ tiến hành lấy mực từ khay chứa mực để cung cấp cho trống. Trục từ là bộ phận khá quan trọng, có kết cấu là một thanh nam châm, qua quá trình sử dụng bộ phận này có thể mất đi từ tính ban đầu khiến bản in không rõ nét hoặc tạo ra những vệt đen trên bản in.

 

 5. Gạt từ (gạt nhỏ)Hoạt động cơ bản của gạt từ là lấy đủ lượng mực cần thiết để in. Gạt từ có thể gãy sau một thời gian làm việc khiến bản in mờ hoặc xuất hiện những vệt đen theo chiều ngang bản in.

 

6. Các linh kiện vệ tinh Ngoài các bộ phận chính trên, hộp mực máy in còn có thể có các bộ phận, linh kiện phụ như lò xo giữ hộp mực, lò xo dưới đế trục cao su, hai miếng nắp nhựa mỏng giữa hai đầu trụ từ, lò xo ở đầu còn lại của trục từ.  Mực in Đại Minh Trung Chuyên Bơm mực máy in giá rẻ Với Các dòng máy in HP - Canon - Brother - Samsung - Fuji Xerox - Panasonic - Epson. Sữa chữa máy in tận nơi

CÔNG TY MỰC IN ĐẠI MINH TRUNG Co.,Ltd

Trụ sở văn phòng: 246/2b/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Địa chỉ 1: 85/1 Rạch Bùng Binh Phường 9, Q.3, Tp.HCM
Địa chỉ 2: 206/12 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM (Nơi nhận sửa máy in và bơm mực máy in)
Tel: (028) 667 55044 / (028) 3514 6525 / 0933.993.274
Email: info@bommucingiare.com -Website: www.mucinviet.net

0933.993.274

Back to top