Tin tức

TỔNG HỢP LỖI CƠ BẢN XUẤT HIỆN TRÊN BẢN IN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể xảy ra một số lỗi cơ bản nhưng nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hư hỏng không đáng có. Qua bản in được in ra chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được lỗi mà máy đang mắc phải để tìm cách khắc phục chúng sau cho hạn chế được chi phí sửa chữa máy in nhất.Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp những lỗi được thể hiện thông qua bản in và cách khắc phục chúng.

 

 

 

 

1. Bản in xuất hiện các vệt chạy dọc từ trên xuống

 Đây là lỗi xuất hiện khá thường xuyên mà nguyên nhân chủ yếu là do gạt mực lỗi. Ở lỗi này bạn có thể tiến hành vệ sinh gạt mực hoặc thay mới nếu gạt đã được sử dụng quá lâu.

2. Bản in xuất hiện những vệt đen nằm ngang 

Lỗi này chủ yếu xuất phát từ trống hoặc trục cao su, có thể khắc phục bằng cách thay mới chúng. 

 3. Bản in đen, nhem nhuốc

  Bản in đen, nhem nhuốc thường do ảnh hưởng của lượng mực thừa sót lại qua mỗi lần in và các bộ phận liên quan đến việc gạt mực thừa trong máy. Khi gặp lỗi này, bạn nên tháo hộp mực và kiểm tra kỹ lượng mực trong ống. Tuy nhiên lỗi xuất hiện cũng có thể là do mực in không phù hợp với máy.

4. Bản in trắng hoàn toàn

  Việc không in được này nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng chưa thật cần thiết để nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy in. Lỗi trên xuất hiện có thể do hư hỏng từ lò xo của trục từ. Để biết chính xác nguyên nhân bạn nên kiểm tra kỹ trục từ và thay thế trục mới nếu cần thiết. 

5. Lỗi bản in mờ

 Lỗi này do khá nhiều nguyên nhân gây ra và để khắc phục hoàn chỉnh chúng, bạn nên kiểm tra một số bộ phận như gương phản xạ và trục từ. Ngoài ra nếu máy đang được thiết lập ở chế độ tiết kiệm mực cũng có thể gây ra hiện tượng lỗi mờ chữ này.

6. Lỗi chữ nhòe

 Lỗi chữ nhòe gây khó đọc thường do giấy in ẩm hay quá mỏng, hoặc cũng có thể là lô sấy hỏng, mực đổ không đúng cách hoặc trống in mòn. Tùy theo từng nguyên nhân bạn có thể khắc phục được triệt để lỗi mờ nhòe này.7. Bản in đậm nhạt không đều, có khoảng trống giữaLỗi này thường do máy in bị hỏng trống mực dẫn đến bản in đậm, nhạt không đều màu.

Thậm chí nhiều trường hợp lỗi hỏng trống in có thể làm máy không in được, vậy nên cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng này là nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy in để thay lại trống mới.Hy vọng thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn nhận dạng đúng hơn những lỗi thường xuất hiện trên bản in và có thể khắc phục chúng một cách triệt để nhất.  Mực in Đại Minh Trung Chuyên Bơm mực máy in giá rẻ Với Các dòng máy in HP - Canon - Brother - Samsung - Fuji Xerox - Panasonic - Epson. Sữa chữa máy in tận nơi

CÔNG TY MỰC IN ĐẠI MINH TRUNG Co.,Ltd

Trụ sở văn phòng: 246/2b/27 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Địa chỉ 1: 85/1 Rạch Bùng Binh Phường 9, Q.3, Tp.HCM
Địa chỉ 2: 206/12 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM (Nơi nhận sửa máy in và bơm mực máy in)
Tel: (028) 667 55044 / (028) 3514 6525 / 0933.993.274
Email: info@bommucingiare.com -Website: www.mucinviet.net

0933.993.274

Back to top