Cách Reset máy in Canon Pixma IX6770

Bật mí cách reset máy in Canon Pixma IX6770 nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất, hỗ trợ quá trình giải quyết lỗi khi sử dụng máy in. XEM NGAY

Cách reset máy in Canon Pixma IX6770 đơn giản và hữu hiệu nhất chỉ có trong bài viết ngay sau đây. Hãy cùng Mực In Đại Minh Trung tìm hiểu ngay thôi.

Reset là một phương pháp dành cho những người “mù công nghệ” khi thiết bị của họ gặp sự cố. Thực tế đã chứng minh điều đó là đúng, ngay cả những người am hiểu về thông tin cũng công nhận điều này.

Tuy nhiên quá trình để thực hiện reset của các thiết bị là không giống nhau, chúng phụ thuộc vào tính năng cũng như lập trình của các nhà sản xuất. Và đối với máy in Canon Pixma IX6770 thì cách reset không quá khó nếu bạn dành bài vài phút để tìm hiểu qua bài viết của Mực In Đại Minh Trung ngay sau đây.

Trường hợp cần Reset máy in Canon Pixma IX6770

Khi máy in của bạn báo 8 đèn đơn, trong đó đèn xanh đứng yên và đèn vàng nháy 8 lần hoặc 7 đèn sáng nối tiếp nhau ( đèn cam và đèn xanh nháy luân phiên nhau 7 lần). Trên màn hình máy tính đang kết nối với máy in có biểu hiện như trên thông báo “The ink absorber becomes almost full”. Đó là lỗi tràn bộ đếm.

Reset máy in Canon Pixma IX6770 hiệu quả nhất

Bộ đếm này được quy định mặc định bởi nhà sản xuất, nó có nhiệm vụ đếm số lượng bản in mà bạn in cho đến khi đạt đến con số giới hạn mà nhà sản xuất đặt ra và cảnh báo dừng.  Khi đã có cảnh báo từ máy, thì bạn phải reset lại máy nhằm xóa bỏ đi những bản đếm không cần thiết để tiếp tục công việc in ấn.

Cách reset máy in Canon Pixma IX6770

Có một ứng dụng dành riêng cho việc reset máy in Canon Pixma IX6770 mà bạn có thể tải về miễn phí hoặc mua bản quyền với key reset Canon Pixma IX6770 vĩnh viễn với giá chỉ vài trăm ngàn. Bạn có thể download phiên bản miễn phí tại nhiều nguồn khác nhau.

Các bước thực hiện reset máy in sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuyển máy vào chế độ Service Mode.

 • Tắt nguồn máy in, tuy nhiên bạn không được rút cắm điện

 • Bấm giữ đồng thời nút giấy và nút nguồn

 • Sau đó tiếp tục giữ nút nguồn và buông nút giấy ra

 • Ấn nút giấy khoảng 5 lần rồi thả nút nguồn

 • Đến khi bạn thấy 2 đèn không còn chớp qua lại là máy đã vào chế độ Service Mode.

Quy trình reset máy in Canon Pixma IX6770

Bước 2: Sử dụng phần mềm reset

Sau khi tải phiên bản free phần mềm reset máy in Canon Pixma IX6770, bạn hãy giải nén file vừa tải và khởi chạy file servicetool.exe.

Sau khi khởi chạy file trên, bạn chuyển chuột vào mục Main và click chọn Eeprom Clear, sau đó bấm chọn Ok. Tiếp theo bạn nhìn sang đèn Power đang nhấp nháy có nghĩa là chương trình reset đang hoạt động.

Sau khi quá trình reset hoàn thành, bạn tắt và mở máy từ 1 đến 2 lần. Và khi máy in in ra Count = 0.000 là bạn đã thành công.

Sử dụng phần mềm để reset hiệu quả nhất

Cách chia sẻ máy in Canon Pixma IX6770 trên mạng LAN

Việc kết nối máy in bằng mạng cục bộ sẽ giúp chia sẻ nguồn dữ liệu hiệu quả hơn, bằng việc nhiều máy tính sẽ dùng chung một máy in thông qua mạng LAN mà không cần dây cáp rườm rà.

Để thực hiện kết nối máy in Canon Pixma IX6770 bằng mạng LAN các bạn thực hiện theo hướng dẫn của Mực In Đại Minh Trung:

(Lưu ý là các thao tác này được thực hiện trên máy tính đã kết nối với máy in Canon Pixma IX6770)

 • Bước 1: Các bạn vào Control Panel sau đó chọn Devices and Printers

 • Bước 2: Tick vào mục Set as default printer rồi chọn Printer properties

 • Bước 3: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn chuyển sang tab Sharing và tick vào dòng Share this printer, rồi chọn Ok

 • Bước 4: Quay lại cửa sổ của Control Panel và chọn Network and Sharing Center

 • Bước 5: Chuyển sang mục Change advanced sharing settings

 • Bước 6: Đánh dấu vào các mục sau:

  • Turn on network discovery

  • Turn on file and printer sharing

  • Allow Windows to manage homegroup connections (recommended)

 • Bước 7: Kéo xuống mục Password protected sharing rồi đánh dấu vào mục Turn off password protected sharing. Sau đó chọn Save changes để lưu cài đặt

Bây giờ bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP của máy in Canon Pixma IX6770 vào hộp thoại Run của máy tính là có thể kết nối với máy in bất kỳ lúc nào.

Cách kết nối máy in Pixma IX6770

Như vậy là Mực In Đại Minh Trung vừa chia sẻ với các bạn cách reset máy in Canon Pixma IX6770. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm một kiến thức mới khi máy in của mình bị tràn bộ đếm. Chúc các bạn thành công!


Tag:
Đánh Giá Máy In Epson L1300

Đánh Giá Máy In Epson L1300

Đánh giá máy in Epson L1300 về các đặc điểm cấu tạo, thông số kỹ thuật cùng những chức năng ưu việt, thông minh, đạt hiệu quả cao khi dùng. XEM NGAY
Đánh Giá Máy In Epson L1800

Đánh Giá Máy In Epson L1800

Đánh giá máy in Epson L1800 thích hợp sử dụng in ấn với khổ A3, tiết kiệm lượng mực in, giá thành rẻ, mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng. XEM NGAY
Đánh giá máy in Brother DCP-L2520D

Đánh giá máy in Brother DCP-L2520D

Đánh giá máy in Brother DCP-L2520D chính hãng, những lợi ích cùng chức năng thông minh sẽ được bật mí, làm cơ sở giúp bạn chọn mua máy in. XEM NGAY
Đánh giá máy in Brother HL L2366DW

Đánh giá máy in Brother HL L2366DW

Đánh giá chi tiết về máy in Brother HL L2366DW về những đặc điểm quan trọng mà bạn cần biết khi mua và sử dụng, nhằm mang đến hiệu quả cao. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  123
 • Today:
  517
 • Past 24h:
  1123
 • All:
  3972090

Back to top