Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Bật mí một số lỗi máy in thường trong quá trình sử dụng và cách khắc phục hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua để đạt hiệu quả cao hơn. Xem ngay TẠI ĐÂY

Lỗi máy in là một trong những điều làm chúng ta khó chịu nhất. Hãy cùng Mực In Đại Trung điểm qua các lỗi máy in thường gặp ở bài viết dưới đây.

Máy in là một trong những thiết bị dễ bị hỏng hóc nhất, tùy trường hợp mà chúng có thể bị lỗi chỗ này hoặc bị hỏng chỗ kia theo thời gian trong quá trình sử dụng, điều này khiến chúng ta cảm thấy cực kỳ khó chịu, đặc biệt là trong những trường hợp công việc đang gấp rút. Dưới đây là một số lỗi máy in mà bạn thường gặp nhất mà Mực In Đại Minh Trung tổng hợp được.

Các lỗi máy in thường gặp nhất

Tài liệu in ra không có chữ

Đây là lỗi mà khi bạn đưa tờ giấy vào thế nào thì khi ra khỏi máy in nó vẫn thế ấy, nói cách khác là không có chữ nào trên tờ giấy cả.

Lỗi tài liệu không có chữ khi sử dụng máy in

 • Lý do: Do lò xo của đầu trục từ bị gãy, vòng xoắn bị lệch hoặc là biến dạng khiến trục từ không thể hoạt động bình thường.

 • Khắc phục: tháo hộp mực để kiểm tra lại lò xo và tùy theo trường hợp hỏng hóc mà bạn phải chỉnh sửa cho nó trở về bình thường.

Máy in không nhận lệnh in từ máy tính

Trường hợp bạn đã ấn lệnh in nhiều lần rồi mà máy in vẫn không có phản hồi. Đừng vội lo lắng, có thể là do dây cáp truyền dữ liệu từ máy tính sang máy in bị hỏng hoặc bị lỏng ở hai đầu nối. Bạn cứ bình tĩnh kiểm tra và tùy trường huống có thể thay dây cáp hoặc gắn lại đầu dây cho khớp là được.

Máy in không kéo giấy vào

Có thể là bạn dùng khổ giấy không phù hợp hoặc là đặt giấy sai vị trí khiến máy không thể kéo được. Bạn có thể sử dụng một khổ giấy khác cho phù hợp và chú ý đến vị trí đặt giấy.

Máy in không kéo giấy khi nhận được lệnh in

Bị kẹt giấy khi in

Đây là lỗi mà hầu như tất cả các loại máy in đều mắc phải, xảy ra thường xuyên đối với những máy in đã sử dụng lâu năm. Một số nguyên nhân được kể đến như:

 • Bộ lăn kẹp giấy bị dơ, dính đầy bụi cần phải được vệ sinh để hoạt động trơn tru.

 • Chất lượng giấy không đảm bảo cho quá trình xuất giấy được, vì thế cần tìm một giấy có chất lượng phù hợp thay thế

 • Trục kéo giấy bị mòn cần thay thế một trục mới

Máy in bị đơ khi hoạt động

Lỗi này thường xuất hiện khi máy phải thực hiện nhiều công việc trong cùng một lúc dẫn đến quá tải.

Cách khắc phục: trong máy tính chọn lệnh print rồi hủy các lệnh in không cần thiết bằng cách chọn các lệnh in muốn hủy sau đó chọn Cancel.

Máy in không in được

Trường hợp này Mực In Đại Minh Trung thường kiểm tra máy tính có kết nối với máy in bằng cáp USB chưa hoặc do là chọn nhầm máy in khi máy tính kết nối với nhiều thiết bị in cùng lúc, vì thế cần chọn đúng máy in trong mục Printer của máy tính.

Máy in quá ồn

Đối với máy in cũ thì trường hợp này rất phổ biến do các linh kiện bên trong đã bị hao mòn theo thời gian. Cách khắc phục đó là cần bảo trì và thay thế các linh kiện cho máy định kỳ.

Máy in gây ra tiếng ồn khi hoạt động

Bản in bị đen

Lỗi này xuất phát từ việc hộp quang của máy bị bẩn hoặc lượng mực đổ vào máy không đúng tiêu chuẩn. Bạn nên lau chùi vệ sinh hộp quang cũng như chú ý đến lượng mực khi cho vào máy.

Máy in không xuất được mực khi in

Điều này chứng tỏ rằng hộp mực của máy đang gặp sự cố do chất lượng mực không tốt làm cho đầu phun bị nghẽn. Trường hợp này cần vệ sinh đầu phun mực hoặc thay loại mực mới tốt hơn.

Bản in bị khuyết một khoảng dài

Nguyên nhân chỉ có một đó là máy in của bạn sắp hết mực mau nhanh chóng bơm mực cho “ẻm” đi.

Các lỗi máy in hay mắc phải khi sử dụng

Trên đây là một số lỗi máy in thường gặpMực In Đại Minh Trung đã tổng hợp, thật ra còn rất rất nhiều các lỗi máy in khác mà chúng tôi không thể đề cập hết trong bài viết này. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm ra lỗi và cách khắc phục chúng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!


Tag:
Sửa lỗi Máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ

Sửa lỗi Máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ

Bật mí những nguyên nhân cùng cách khắc phục tình trạng máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện và mang đến hiệu quả cao. XEM NGAY
Máy In Wifi Loại Nào Tốt?

Máy In Wifi Loại Nào Tốt?

Máy In Wifi Loại Nào Tốt? Ưu điểm của máy là gì? Khi chọn mua cần chú ý yếu tố nào? Bật mí top 5 máy in Wii hiện đang được ưa chuộng nhất. XEM NGAY
Cách Reset máy in Canon Pixma IX6770

Cách Reset máy in Canon Pixma IX6770

Bật mí cách reset máy in Canon Pixma IX6770 nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất, hỗ trợ quá trình giải quyết lỗi khi sử dụng máy in. XEM NGAY
Sửa Lỗi Máy In Brother Báo Lỗi Drum Nhanh Chong

Sửa Lỗi Máy In Brother Báo Lỗi Drum Nhanh Chong

Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi máy in rơi vào tình trạng lỗi Drum nhanh chóng, dễ thực hiện, mang đến kết quả cao, khắc phục hoàn toàn lỗi. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  83
 • Today:
  895
 • Past 24h:
  1001
 • All:
  2874305

Back to top