Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Bật mí chi tiết những nguyên nhân khiến cho máy in bị mờ sau khi nạp mực cùng cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh gây ảnh hưởng đến bạn. XEM NGAY

Tình trạng máy in bị mờ sau khi thay mực khiến cho rất nhiều người đau đầu và ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Do đó, Mực In Đại Minh Trung sẽ giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Sau một thời gian sử dụng, máy in có thể rơi vào tình trạng cạn kiệt lượng mực in. Tuy nhiên, máy in vẫn bị mờ sau khi thay mực là vấn đề thường xảy ra mà rất nhiều người không biết nguyên nhân từ đâu, làm thế nào để giảm thiểu tình trạng này.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề đó, hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi qua bài viết sau.

Vì sao máy in bị mờ sau khi thay mực?

Tình trạng này hầu hết rất nhiều người gặp phải nhưng ít ai biết được nguyên nhân thật sự xuất phát từ đâu. Một số yếu tố khiến máy in bị mờ sau khi thay mực bao gồm:

Máy in bị mờ sau khi nạp mực mới vào máy

Sự tương thích giữa trống và mực in kém

Trống và mực in được xem là 2 bộ phận quan trọng hàng đầu để quyết định chất lượng bản in. Chính vì thế, nếu độ tương thích của chúng thấp thì quá trình sử dụng sẽ không đạt hiệu quả và còn gây ra tình trạng lỗi, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Mực in không phù hợp

Tùy theo từng loại máy khác nhau mà bạn sẽ tiến hành chọn mực cho phù hợp. Do đó, bạn không thể đánh đồng tất cả các loại máy đều sử dụng chung một loại mực, chính điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng khá lớn đến bản in.

Quy trình vệ sinh hộp mực không đúng cách

Quá trình vệ sinh hộp mực đóng vai trò chủ chốt và có ảnh hưởng đến bản in về sau. Nếu không được loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, vết mực đông cứng, mực thừa,... thì máy sẽ dễ rơi vào tình trạng bản in bị mờ, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của bạn.

Cách vệ sinh hộp mực chưa được đảm bảo

Chất lượng mực bị giảm

Với tình hình thời tiết thay đổi liên tục, nếu mực in không được bảo quản một cách cẩn thận thì mực sẽ rơi vào tình trạng độ ẩm cao, giảm chất lượng và ảnh hưởng đến tình trạng mực in.

Đổ mực chưa đúng cách

Quy trình nạp mực mới cho máy không đúng quy cách, quá trình vệ sinh không được chú trọng, do đó những bụi bẩn, cặn mực vẫn còn bám lại bên trong các bộ phận khiến cho mực in không đạt chuẩn. Có đôi khi tình trạng tháo lắp hộp mực không đảm bảo khiến cho tình trạng mờ nhạt vẫn xảy ra dù cho mực đã được nạp đầy đủ.

Lỗi trục từ

Trục từ đóng vai trò chủ chốt trong quá trình hút và cán mực lên bộ phận trống. Do đó, khi tính từ của trục bị ảnh hưởng thì khả năng hút kém hơn hẳn so với trước nên xuất hiện tình trạng bản in bị mờ nhạt.

Lỗi trống máy in

Trống máy in đóng vai trò quyết định chất lượng bản in. Do đó, khi xuất hiện bất cứ dấu vết nào dù là rất nhỏ thì đều gây ra ảnh hưởng lớn. Mặc khác có thể do thời gian sử dụng lâu nên khả năng bám mực của trống cũng không còn tốt như ban đầu.

Vì lẽ đó, khi máy in bị mờ sau khi thay mực một phần có thể xuất phát từ bộ phận trống máy.

Lỗi trống máy gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in

Chất lượng giấy kém

Chất lượng giấy kém, độ nhám không phù hợp với dòng máy đang sử dụng hoặc những tác nhân xuất phát từ bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình bảo quản, gây nên tình trạng giấy bị ẩm, ảnh hưởng đến quá trình in ấn.

Qua những thông tin mà Mực In Đại Minh Trung chia sẻ chi tiết về vấn đề máy in bị mờ sau khi thay mực, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như tìm được nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả tình trạng đó, mang đến hiệu quả tốt hơn cho công việc. Chúc bạn thành công.

tag:


Tag:
Sửa lỗi Máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ

Sửa lỗi Máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ

Bật mí những nguyên nhân cùng cách khắc phục tình trạng máy in epson l300 báo lỗi đèn đỏ nhanh chóng, dễ thực hiện và mang đến hiệu quả cao. XEM NGAY
Máy In Wifi Loại Nào Tốt?

Máy In Wifi Loại Nào Tốt?

Máy In Wifi Loại Nào Tốt? Ưu điểm của máy là gì? Khi chọn mua cần chú ý yếu tố nào? Bật mí top 5 máy in Wii hiện đang được ưa chuộng nhất. XEM NGAY
Cách Reset máy in Canon Pixma IX6770

Cách Reset máy in Canon Pixma IX6770

Bật mí cách reset máy in Canon Pixma IX6770 nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất, hỗ trợ quá trình giải quyết lỗi khi sử dụng máy in. XEM NGAY
Sửa Lỗi Máy In Brother Báo Lỗi Drum Nhanh Chong

Sửa Lỗi Máy In Brother Báo Lỗi Drum Nhanh Chong

Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi máy in rơi vào tình trạng lỗi Drum nhanh chóng, dễ thực hiện, mang đến kết quả cao, khắc phục hoàn toàn lỗi. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  83
 • Today:
  895
 • Past 24h:
  1001
 • All:
  2874305

Back to top