Cách chia sẻ máy in qua mạng lan

Hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ máy in thông quan mạng LAN nhanh chóng, dễ dàng thực hiện, mang đến kết quả cao, máy trạm dễ dàng kết nối. XEM NGAY

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN nhanh chóng, hiệu quả và dễ thực hiện, giúp việc sử dụng máy in hiệu quả hơn, hỗ trợ tối đa trong công việc của bạn. Cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi ngay sau đây bạn nhé.

Máy in sử dụng trong văn phòng thường được kết nối rất nhiều máy nhằm mục đích sử dụng hiệu quả và phần nào tiết kiệm chi phí. Do đó, việc chia sẻ máy in qua mạng nội bộ là giải pháp rất nhiều người sử dụng.

Nếu bạn chưa biết cách chia sẻ máy in qua mạng LAN thì hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi qua bài viết sau.

Lợi ích khi chia sẻ máy in

Khi tiến hành chia sẻ máy in cho nhiều máy sử dụng khác nhau, bạn có thể:

Ưu điểm của việc chia sẻ máy in cho nhiều máy sử dụng

 • Tối ưu hóa lợi ích của việc sử dụng máy in trong quá trình hỗ trợ công việc.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian chờ đợi.

 • Tối thiểu hóa chi phí đầu tư thiết bị văn phòng.

 • Đáp ứng nhu cầu sử dụng nhanh chóng, không phụ thuộc vào những yếu tố khác.

 • Việc bảo trì hệ thống máy trạm và máy chủ cũng trở nên dễ dàng hơn.

 • Khi thực hiện chia sẻ, tài nguyên cùng khả năng lưu trữ không đòi hỏi quá cao nhưng vẫn đảm bảo về khả năng kết nối và tín hiệu cho các máy trạm.

 • Mạng nội bộ có chức năng hỗ trợ giảm thiểu tình trạng lỗi, do đó có thể rút ngắn thời gian chết, giúp doanh nghiệp sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

 • Quá trình quản lý diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả cao hơn khi thông qua hệ thống mạng nội bộ.

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hiệu quả nhất

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất cần trải qua những bước sau:

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm là sử dụng hệ thống máy chủ để tiến hành chia sẻ máy in cho các máy trạm sử dụng thông qua mạng nội bộ. Bạn vào Start để mở Control Panel hoặc mở thông qua phím tắt tổ hợp.

Bước 2: Khi giao diện chuyển sang hộp thoại mới, bạn chọn mục Hardware and Sound và tiếp tục chọn View Devices and Printers.

Bước 3: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn sẽ tìm kiếm tên máy in cần chia sẻ trong hệ thống mạng nội bộ, tiếp đến nhấp chuột phải để chọn mục Printer Properties. Lúc này, khi mở hộp thoại mới thì bạn hãy chọn tab sharing rồi tick vào dòng Share this Printer và nhấp Apply để tiến hành share máy in.

Bước 4: Sau đó trên thanh taskbar, click chọn biểu tượng mạng và thực hiện chọn dòng lệnh Network and Sharing Center. Lưu ý, trong bước này bạn cần mở chế độ share cho toàn bộ máy để những máy trạm có thể nhận tín hiệu và kết nối được với máy in.

Chia sẻ may in thông qua mạng LAN nhanh chóng và dễ dàng nhất

Để mở cho toàn bộ hệ thống, bạn sẽ chọn cột Advanced Sharing Settings sau đó kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng lệnh All Networks. Khi đó, bạn sẽ thấy dấu hình mũi tên, nhấp chọn dấu này và kéo xuống dưới cùng để tìm dòng lệnh Turn off password Protected Sharing. Cuối cùng nhấp chọn Save changes để lưu cấu hình vừa cài đặt.

Vậy là lúc này, máy in của bạn đã được chia sẻ trên hệ thống mạng nội bộ cho tất cả các máy trạm, chỉ cần vài bước thực hiện kết nối khi có nhu cầu sử dụng là máy có thể nhận lệnh in ấn, phục vụ nhu cầu của bạn bất kỳ lúc nào.

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đã được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng để có thể sử dụng máy in hiệu quả hơn, hỗ trợ tối đa trong công việc của bạn. Chúc bạn thành công.


Tag:
 Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Bật mí một số lỗi máy in thường trong quá trình sử dụng và cách khắc phục hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua để đạt hiệu quả cao hơn. Xem ngay TẠI ĐÂY
Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng dễ thực hiện mà bạn cần biết để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc. XEM NGAY
Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Bật mí tổng hợp các tiêu chí giúp chọn lựa máy in chất lượng, phù hợp, giá rẻ, mang đến hiệu quả cao khi dùng, nâng cao hiệu quả công việc. XEM NGAY
Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Bật mí chi tiết những nguyên nhân khiến cho máy in bị mờ sau khi nạp mực cùng cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh gây ảnh hưởng đến bạn. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  98
 • Today:
  441
 • Past 24h:
  941
 • All:
  2107998

Back to top