Cách sửa lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng

Bật mí cách khắc phục lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng nhanh chóng, dễ thực hiện, khắc phục lỗi triệt để và đạt hiệu quả cao nhất. XEM NGAY

Lỗi máy in canon in ra giấy trắng xuất phát từ nguyên nhân nào? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng Mực In Đại Minh Trung tìm hiểu chi tiết ngay sau đây bạn nhé.

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên máy in Canon của bạn không thể in ấn như bình thường mà rơi vào tình trạng không in ra mực khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng, không thể đáp ứng nhu cầu công việc. Để giúp bạn khắc phục lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi chi tiết qua bài viết sau bạn nhé.

Vì sao máy in Canon 2900 in ra giấy trắng?

Những yếu tố khiến cho máy rơi vào tình trạng này có thể là do:

Tình trạng máy in thường xuyên in ra giấy trắng

 • Trình điều khiển máy chưa phù hợp.

 • Hộp mực xuất hiện những tình trạng về sức khỏe.

 • Trục từ bị hỏng khiến cho quá trình hút mực của máy bị ảnh hưởng.

 • Mainboard của máy bị lỗi.

 • Đôi khi có thể do cáp máy in bị hỏng nên máy không thể nhận lệnh in ấn từ máy tính.

Khắc phục lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng

Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn những cách sửa lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng bằng những cách sau:

Khi trục từ bị hỏng

Trục từ đóng vai trò hút và cán mực lên drum để quy trình in ấn được diễn ra, do đó, khi gặp lỗi in ra giấy trắng thì đây là lý do được nghĩ đến đầu tiên. Lúc này, bạn hãy tiến hành kiểm tra để xem trục đang bị mất hay bị hư hỏng để đưa ra phương hướng giải quyết hợp lý.

Trong một số trường hợp, nếu trục từ đã không thể sửa chữa và cần thay mới thì bạn nên tham khảo cũng như tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua, tránh trường hợp nhầm lẫn khiến bạn gia tăng chi phí nhưng không đạt hiệu quả khi sử dụng.

Sửa lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Do trình điều khiển chưa đúng

Khi Driver được cài đặt để điều khiển máy in không phù hợp thì máy không hiểu được lệnh của người dung, từ đó dẫn đến không thể thực hiện bất kỳ yêu cầu nào. Lúc này, bạn nên update lại driver theo phiên bản mới nhất hoặc cài đặt mới để có thể sử dụng máy in bình thường.

Khi cáp nguồn bị lỗi

Đôi khi cáp nguồn bị lỗi là nguyên nhân gây nên tình trạng máy in ra giấy trắng. Do đó, bạn không được chủ quan mà nên kiểm tra qua bộ phận này một cách chi tiết nhất. Nếu thấy xuất hiện tình trạng lỏng hoặc hư hỏng thì cần thay mới để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Do hộp mực hư hỏng

Hộp mực đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của bản in, bởi lẽ đây là nơi duy nhất chứa mực. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng xuất phát từ hộp mực thì có lẽ không phải là vấn đề xa lạ.

Nếu rơi vào tình huống đó, bạn chỉ có thể tiến hành sửa chữa hoặc thay thế một hộp mực chất lượng mới để máy in có thể hoạt động lại bình thường, không gây ra ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Hộp mực lỗi khiến máy in Canon 2900 in ra giấy trằng

Một lời khuyên mà Mực In Đại Minh Trung dành cho bạn khi tiến hành sửa chữa hộp mực là hãy tìm kiếm những đơn vị uy tín cũng như xem xét thật kỹ những thông số kỹ thuật trước khi mua, bởi lẽ đây là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ hộp mực cũng như chất lượng, hiệu quả mà chúng mang đến.

Lỗi mainboard

Sau khi đã kiểm tra các bộ phận nhưng không phát hiện thấy vấn đề thì rất có thể mainboard của máy in đã bị hư hỏng. Thông thường, bộ phận này rất khó gặp các vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên khi bị lỗi thì cách khắc phục vô cùng khó và chi phí tương đối đắt đỏ.

Khi rơi vào tình trạng này, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ những đơn vị uy tín để lỗi nhanh chóng được khắc phục. Bạn không nên tự sửa chữa nếu không am hiểu để tránh tình trạng hư hỏng trở nên nặng hơn.

Qua những thông tin mà Mực In Đại Minh Trung chia sẻ về lỗi máy in Canon 2900 in ra giấy trắng, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng biết cách nhận biết và khắc phục lỗi hiệu quả. Chúc bạn thành công.


Tag:
 Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Bật mí một số lỗi máy in thường trong quá trình sử dụng và cách khắc phục hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua để đạt hiệu quả cao hơn. Xem ngay TẠI ĐÂY
Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng dễ thực hiện mà bạn cần biết để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc. XEM NGAY
Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Bật mí tổng hợp các tiêu chí giúp chọn lựa máy in chất lượng, phù hợp, giá rẻ, mang đến hiệu quả cao khi dùng, nâng cao hiệu quả công việc. XEM NGAY
Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Bật mí chi tiết những nguyên nhân khiến cho máy in bị mờ sau khi nạp mực cùng cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh gây ảnh hưởng đến bạn. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  98
 • Today:
  441
 • Past 24h:
  941
 • All:
  2107998

Back to top