Cách vệ sinh đầu phun máy in Canon đơn giản

Bật mí cách vệ sinh đầu phun máy in Canon đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng mang đến kết quả cao, loại bỏ bụi bẩn bám trên đầu in. XEM NGAY

Cách vệ sinh đầu phun máy in Canon nhanh chóng, đơn giản, làm sạch mọi vết bẩn chỉ trong tích tắc, mang đến hiệu quả cao khi sử dụng sẽ được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Đầu phun được xem là bộ phận khá quan trọng đối với các dòng máy in phun màu. Bởi lẽ đây là yếu tố quyết định chất lượng bản in. Do đó, sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không tiến hành vệ sinh, bụi bẩn sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh được in ấn giảm sút.

Để biết cách vệ sinh đầu phun máy in Canon hiệu quả thì hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi ngay bài viết sau.

Một số loại đầu phun của máy in Canon

Đầu phun máy in Canon là bộ phận cho mực chảy nhỏ giọt qua các vòi phun để tạo thành bản in hoàn chỉnh. Chính vì thế, khi bộ phận này gặp vấn đề thì chất lượng bản in sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Các loại đầu phun máy in trên thị trường hiện nay

Đầu phun máy in Canon hiện có trên thị trường bao gồm:

 • Đầu in được tích vào hộp mực: hộp mực sẽ được kết hợp đầu in vào mặt phía sau của hộp mực, thông thường sẽ thực hiện thay thế 2 bộ phận cùng một lúc.

 • Đầu in được tích vào máy in: hộp mực sẽ hoạt động với đầu in riêng biệt.

Cách vệ sinh đầu phun máy in canon

Cách vệ sinh đầu phun máy in Canon nhanh chóng, đơn giản và mang đến kết quả cao, giúp bạn khắc phục nhanh chóng những ảnh hưởng do bụi bẩn gây ra. Cụ thể thực hiện như sau:

Làm sạch thủ công

Bạn có thể thực hiện vệ sinh đầu phun máy in bằng cách thủ công như sau:

Làm sạch đầu phun máy in Canon nhanh chóng

Đầu tiên bạn tiến hành làm ẩm tấm vải không xơ bằng nước nóng để có thể làm mềm và lau sạch những vết mực đông cứng trên đầu phun gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Sau đó, bỏ đầu phun vào ngâm trong nước, lưu ý phải úp vòi phun xuống phía dưới để hạn chế những tác động gây ảnh hưởng đến vòi phun.

Ngâm đầu in trong khoảng thời gian tầm 10 là được. Sau đó, bạn mang đầu phun ra ngoài và đặt trên khăn mềm hoặc khăn giấy để lượng nước bên trong được hút ra ngoài hoàn toàn, làm khô đầu phun. Lưu ý lúc đặt là bạn cần hướng vòi phun lên trên, không nên để úp hoặc tì chúng vào bề mặt để.

Sau một khoảng thời gian, khi đầu phun đã hoàn toàn khô thì bạn lắp lại vào máy, cài chốt cẩn thận và khởi động chức năng làm sạch trên máy thì quy trình đã hoàn thành.

Làm sạch bằng dung dịch vệ sinh

Bạn có thể tiến hành làm sạch đầu phun của máy in bằng cách dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần tháo đầu phun ra khỏi máy in để có thể vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách dù là nhỏ nhất, loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn và vết mực khô còn tồn đọng trên đó.

Bạn lấy một lượng dung dịch vừa đủ bỏ vào khay đựng sau đó cho đầu phun vào dung dịch và ngâm trong một khoảng thời gian để bụi bẩn và mực bị đông sẽ mềm và không còn bám lại trên đầu in. Lưu ý đầu phun phải được chìm trong lượng dung dịch, nếu không kết quả sẽ không cao.

Bạn để ngâm đầu phun khoảng từ 30 đến 60 phút là được. Không nên để lâu hơn vì rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng đầu in. Sau khi ngâm, bạn lấy đầu phun ra ngoài, lau sạch bằng vải mềm và lắp về vị trí ban đầu là quá trình vệ sinh đầu phun máy in Canon đã hoàn tất.

Vệ sinh đầu phun máy in nhanh chóng, dễ thực hiện

Qua cách vệ sinh đầu phun máy in CanonMực In Đại Minh Trung bật mí cùng bạn qua bài viết trên, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn thực hiện tại nhà, tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công.


Tag:
 Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Các Lỗi Máy In Thường Gặp Nhất

Bật mí một số lỗi máy in thường trong quá trình sử dụng và cách khắc phục hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua để đạt hiệu quả cao hơn. Xem ngay TẠI ĐÂY
Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược Đơn Giản và Hiệu Quả

Cách in 2 mặt không bị ngược hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng dễ thực hiện mà bạn cần biết để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc. XEM NGAY
Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Máy In Chất Lượng Nhất

Bật mí tổng hợp các tiêu chí giúp chọn lựa máy in chất lượng, phù hợp, giá rẻ, mang đến hiệu quả cao khi dùng, nâng cao hiệu quả công việc. XEM NGAY
Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Nguyên Nhân Máy In Bị Mờ Sau Khi Thay Mực

Bật mí chi tiết những nguyên nhân khiến cho máy in bị mờ sau khi nạp mực cùng cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh gây ảnh hưởng đến bạn. XEM NGAY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  98
 • Today:
  441
 • Past 24h:
  941
 • All:
  2107998

Back to top